Đầu tư 1 sinh lời 2 với đất nền khu Nam Sài Gòn


Với tính thanh khoản kèm giá trị sinh lợi cao theo thời gian, đất nền luôn là BĐS được các nhà đầu tư ưa chuộng, đặc biệt là các khu vực đang được đô thị hóa và phát triển hạ tầng đồng bộ như Nhà Bè, Long An. Tiêu biểu thời điểm này phải nói đến dự án Hiệp Phước Harbour View thuộc xã Phước Vĩnh Đông, Cần Giuộc, Long An.

Đầu tư 1 sinh lời 2 với đất nền khu Nam Sài Gòn - hình 1

Lợi nhuận kép do quỹ đất trung tâm ngày càng khan hiếm

Với quỹ đất trung tâm ngày càng khan hiếm, khu Nam Sài Gòn không ngừng thu hút đầu tư và hình thành nhiều khu dân cư sầm uất. Mặt khác, Cần Giuộc đang đón làn sóng giãn dân do TP. HCM quá tải. Ngày càng có nhiều người chọn sống ở các đô thị vệ tinh để nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo nên làn sóng đầu tư mới gắn liền với mong muốn sinh lời hiệu quả.

Hiện tại, Long An đang tập trung 28 KCN và 32 CCN ở Cần Giuộc, Đức Hòa, Bến Lức,… cơ bản đều được lấp đầy và đạt tỷ suất sinh lời khả quan. Trong đó, liền kề TP.HCM, Cần Giuộc hiện đang sở hữu cảng quốc tế Long An (147ha), các KCN quy mô lớn nhất khu Nam như KCN Đông Nam Á, KCN Long Hậu 1 & 2, KCN Tân Kim,… và nhiều nhà xưởng lớn nhỏ với hơn 40.000 lao động. Đặc biệt, Cần Giuộc còn nằm liền kề khu đô thị – cảng quốc tế Hiệp Phước, là siêu dự án trọng điểm được định hướng trở thành đô thị cảng biển lớn và hiện đại bậc nhất Đông Nam Á.

Tọa lạc mặt tiền Nguyễn Văn Tạo – Phía Nam Sài Gòn và trải dài 2km ven sông Soài Rạp, Hiệp Phước Harbour View được quy hoạch bài bản và đồng nhất theo mô hình khu dân cư hiện đại với quy mô 30,2 ha. Từ dự án, chỉ mất 5 phút đến KCN Long Hậu, 6 phút đến khu đô thị – cảng Hiệp Phước, 20 phút đến Phú Mỹ Hưng và 30 phút đến Q.1. Với giá đầu tư từ 1,29 tỷ/nền, trung bình là 16 triệu/m2 so với 25 triệu/m2 các khu lân cận, Hiệp Phước Harbour View chẳng những thừa hưởng tiềm năng tăng giá theo thời gian, mà còn tận dụng triệt để lợi thế vùng để thu về nguồn tiền mặt hàng tháng.

Đầu tư 1 sinh lời 2 với đất nền khu Nam Sài Gòn - hình 2

Các dự án hạ tầng lớn kết nối Long An với vùng lõi đô thị TP.HCM như vành đai, cao tốc,… đang khép kín mạng lưới giao thông kết nối liên hoàn, tạo động lực phát triển kinh tế và thị trường BĐS.

Dòng tiền mặt ổn định hàng tháng từ mô hình nhà trọ

Với nguồn lao động dồi dào xoay quanh các KCN, CCN, nhu cầu phòng trọ tại khu Nam Sài Gòn đang tăng nhanh theo tốc độ tăng trưởng kinh tế của khu vực.

Một khách hàng đầu tư đất nền tại dự án Hiệp Phước Harbour View cho biết: “Nhận thấy tiềm năng phát triển mô hình phòng trọ cho thuê tại Hiệp Phước là rất lớn, ông dự định xây nhà trọ tại nền đất ông sở hữu sau khi thanh toán 50% giá trị hợp đồng với thời hạn góp là 24 tháng không lãi suất. Ước tính, mỗi tháng ông sẽ thu về bình quân là 15 triệu đồng/nền. Ông chia sẻ thêm, tại khu trung tâm thành phố để thu về lượng tiền mặt tương đương thì cần phải đầu tư ít nhất 4-5 tỷ cho những chung cư, và phải trả một lần trong 10 ngày, giá trị gia tăng cho BĐS theo thời gian thấp.”

Đầu tư 1 sinh lời 2 với đất nền khu Nam Sài Gòn - hình 3

Trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động ở những tháng đầu năm 2020, thì đây là bài toán sinh lời kép cho các nhà đầu tư khi có một thị trường cho thuê sôi động với giá đầu tư ban đầu vào BĐS còn mềm, và thừa hưởng nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Hiep Phuoc Harbour View